Nỗi lòng tài xế ai có hiểu

Chủ nhật, 07/05/2017 - 11:12 PM

THỜI TÀI  XẾ NGÀY NAY

- Tôi là một tài xế công ty vận chuyển trong khu vực TPHCM , tôi làm nghề này từ năm 2012 đến giờ .Kể ra đây không phải than khổ các bạn à: Nhiều lần chạy xe tải đi giao hàng mà có chủ hàng theo áp tải,trong lúc hỏi thăm qua lại nhằm tạo không khí bớt căng thẳng và cho tí gọi là vui vẻ.Nhưng 10 lần thì hết 9 lần ai cũng nói nghề tài xế sướng thiệt .tôi thắc mắc nên hỏi lại , thì chị khách vui vẻ nói tài xế nhiều vợ, đi dâu cũng có nhiều cô theo.Nghe đến đó tôi như nghẹn lại vì thời tài xế chạy xe tải chở hàng  hay chạy xe tải chở thuê  ngày nay đâu như thời cha ông ta ngày trước, được người ta coi trọng và phải cả nể.

- Chả bù với tài xế ngày nay ; lương thì không đủ xài. chưa tới ngày lãnh lương đã ứng trước vì những cuộc vui vẻ vài ve cho mát: sau nhưng ngày xong công việc ,thế là xong ngày lương ,cuối tháng nào cũng còn vài trăm các bạn à, nói thế các bạn lại tưởng tài xế ăn chơi nhé. 

- Nhưng khổ lắm các bạn ơi? nhiều lúc chạy xe tải chở hàng  không có thời gian ăn luôn ?trong thành phố xe tải chỉ chạy được từ 8h sáng đến 4h chiều là phải ngưng chạy rồi.vì tói giờ cấm tải ( tới khoản 3 giờ chiều mà hàng hóa còn trên xe chưa giao được thì bạn cố gắng nằm chờ đén 8 giờ tối mới bò về bãi xe mình đậu được, chính vì thế không phải vì đam mê công việc mà công việc ép mình phải như vậy : vì nếu bạn đi ăn sướng cái miệng vài phút thì sự trả giá của bạn lại tối mới mò về mà về tới nhà cùng ít nhất  21 giờ đêm.Đó là trong thành phố còn đi tỉnh nếu xui xẻo xe hư ở đèo dốc,hay trong rừng rú thì thật là kinh hoàng : vừa đói + vùa khát + vùa muổi chít,,,, ôi thôi rồi .ráng chờ đến khi có người tiếp ứng .

- Vì vậy nhiều lúc khi khách hàng thuê xe tải chở hàng thì chỉ biết trả tiền là xong :tiền đó thì của chủ xe thôi, tài xế thì chỉ có đồng nào lương tháng mà làm tới,vì vậy tài xế kiếm thêm từ khách hàng bồi dưỡng để thêm tí cháo tí rau,hay hộp sữa cho con , nhưng nhiều lúc không phải nói cách ửng xử của con ngưởi thật tệ bạc, vd : ông khách nọ thuê xe của một công ty vận tải , vì tiếc tiền nên ông ta chỉ thuê xe để chở hàng thôi không cần bốc xếp , mình ông ta tự bốc,nhưng khi xe tới đồ thì quá trời mà nặng nũa thì tài xế nhiệt tình nhảy vào phụ ông , ông hứa sẽ bồi dưỡng uống caphe , nhưng xong việc 15k đủ cho 1 ly cà phê các bạn à. tài xế ngậm ngùi lặng lẽ ra về trong thất vọng .Cũng tùy ngày các bạn à nhiều lúc anh ấy kiếm cũng được vài trăm mua sữa về cho con , thấy anh ta mừng lên , lòng tôi ko kiềm được thương hại vô đối

- Vậy mà có ai biết đâu?  mới đây tôi còn rùng mình khi nhớ lại : đang chạy đêm trên đoạn đường vắng tôi liếc mắt  và nhìn một tài xế xe  khác chạy chiểu ngược lại với bộ mặt mệt mỏi và thiếu ngủ hay sao? tóc tài rối xù lên ,  vì tôi bíêt nhìn xe anh ta chuyên tuyến đường dài bắc nam  mà, đang suy nghĩ thắc mắc về anh ta, tôi bổng nghe cái rầm như trút bom ,. thì ra nổ lốp các bạn à" , anh ta mất lái đâm sầm vào một xe máy đang lưu thông cùng chiều , hậu quả .... thì các bạn biết rồi đó , anh ta phải lãnh toàn bộ ... trọn ổ.nhưng thôi cha ông ta thường nói sinh nghề tử nghiệp, nhưng hi vọng chuyện đó sẽ không đến với những tài xế khác nữa. Nhưng ngày nay giờ nào ,ở đâu cũng nghe nói tai nạn vừa xảy ra,, đời tài xế  2 chữ chua quá chừng nào mói hết.

- Bài này thương gủi đến những con ngưởi còn thiếu ý thức mở rộng vòng tay lòng nhân ái con người lao động vất vả

 

 


Tin cùng chuyên mục

 Hỗ trợ trực tuyến
 • Trực tuyến:
  1
 • Hôm nay:
  12
 • Tuần này:
  388
 • Tuần trước:
  1363
 • Tháng trước:
  1569
 • Tất cả:
  211549
Thông tin liên hệ

CÔNG TY  TNHH  TM DV VẬN CHUYỂN HƯNG NGUYÊN

 Chuyển nhà - Văn Phòng - Kho xưởng - cho thuê xe tải.

 ĐT : (086.9999.360

 HOTLINE :  - 0932.6666.09 -  0972.408.705

             .

      Địa Chỉ : - Đường số 20, Dương Quảng Hàm, Q.Gò Vấp

               - Đường số 3, Hiệp Bình Phước , Thủ Đức

               - Đường Bà điểm 12, Hóc Môn

               - TX 48 ,Hà huy Giáp ,Q12

Bãi Xe đậu : Gò vấp, tân bình ,phú nhuận,thủ đức, Q 2, Q7, Q9, Q6 ,Q12,tân phú,..

 Email: vanchuyenhungnguyen@gmail.com

 

Thiết kế website www.webso.vn